QC mon ngon moi ngay - Cách làm món Cua sốt Ớt đúng chuẩn kiểu Singapore

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duccx, 21/3/16.

  1. duccx PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    25/8/14
    Cách làm món Cua sốt Ớt đúng chuẩn kiểu Singapore mon ngon moi ngay
    Với cách làm không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn, đặc sản của đảo quốc sư tử cho gia đình

    Video Player


    Nguồn video: ST

    Nguyên liệu:

    – Cua bể 2 con
    – Bột bắp (ngô), hành tây 1 củ, tép tỏi, củ gừng, củ hành tím, ớt sừng, ớt hiểm, trứng gà
    – Gia vị: Đường, tương ớt, tương đậu (tương hột), sốt cà chua, giấm gạo, nước tương, Dầu ăn, nước dùng, muối

    Chế biến:

    [​IMG]

    – Rửa sạch các nguyên liệu, bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, bỏ cuống ớt và hạt rồi cho tất cả vào máy xay xay nhỏ
    – Hành tây thái nhỏ, Bắc chảo cho dầu ăn xào hành tây tới khi hành tây ra hết nước.
    – Trộn hỗn hợp hành tây vừa xào với gừng tỏi, hành tím vừa xay nhuyễn, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

    [​IMG]
    – Cho thêm nước, tương ớt, tương cà, tương đậu, nước tương, đường và giấm vào đảo đều.
    – Cua, sau khi mua về chúng ta rửa sạch và chặt nhỏ, đập dập vỏ(mẹo nhỏ:ngâm cua vào nước đá lạnh hoặc cho vào tủ đông 15-20 phút, cua sẽ tươi lâu và dễ chặt hơn)
    – Tiếp tục cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua hoặc đảo nhẹ cho cua ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Khi cua đã chín đỏ, đập trứng và đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.
    – Bước cuối cùng bày ra đĩa, rắc gừng sợi, hành ngò để trang trí rồi thưởng thức.

    [​IMG]
     
    #1

Chia sẻ trang này