Chia sẻ Chứng khoáng trung quốc đang giảm mạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kieumy126, 19/2/16.

1. kieumy126 PageRank 1 Member

4/12/15
    Chứng khoán Trung Quốc lại giảm khi mở cửa sau tuần nghỉ lễ. Chứng khoán toàn cầu tuần qua cũng rơi vào thị trường giá xuống.
    Chỉ số Shanghai Composite giảm 1,9% xuống 2.710,26 điểm lúc 10h21 giờ địa phương, chủ yếu do đà giảm của cổ phiếu tài chính và công nghiệp. Chỉ số MSCI All-Country World Index giảm 2,6% trong khi thị trường Trung Quốc đóng cửa.

Có thể bạn quan tâm thêm:
    chuyển hàng trung quốc về việt nam
    nhận order hàng nhật
    mua hàng amazon
    chuyển hàng từ nhật về việt nam
    vận chuyển hàng trung quốc giá rẻ
    Sáng nay, tại Thượng Hải, nhân dân tệ tăng 0,9%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2007 sau khi Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) lên tiếng ủng hộ đồng tiền này. Tuy nhiên, xuất khẩu trong tháng 1 của Trung Quốc giảm 6,6% (tính theo nhân dân tệ), theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố sáng nay 15/2.

Từ đầu năm đến nay, chỉ số chứng khoán Trung Quốc đã giảm 24% do lo ngại kinh tế giảm tốc và nhân dân tệ suy yếu sẽ khiến dòng vốn rút ra khỏi Trung Quốc tăng nhanh. Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc trong tháng 1/2016 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012. Giao dịch ký quỹ cũng có xu hướng bi quan trong bối cảnh định giá đầu cơ vẫn quá cao.

PBOC vừa tăng cường nỗ lực để khôi phục sự ổn định tiền tệ và nền kinh tế của quốc gia khi Thống đốc Chu Tiểu Xuyên bất ngờ lên tiếng khẳng định không có căn cứ để tiếp tục phá giá nhân dân tệ. Ông cũng cho biết, cán cân thanh toán của Trung Quốc ở mức tốt, lượng vốn rút ra bình thường và tỷ giá hối đoái ổn định so với giỏ tiền tệ.

Sau khi giảm điểm mạnh hồi đầu năm, chỉ số Shanghai Composite tăng trở lại sau khi PBOC bơm 330 tỷ nhân dân tệ (50 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách cũng nới lỏng hạn chế về vốn nước ngoài.

Tuy nhiên, nợ ký quỹ trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014, dấu hiệu cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư đang suy giảm. Nợ ký quỹ trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến hôm 5/2/2016 giảm xuống 888,4 tỷ nhân dân tệ.