Unikey - Phần mềm gõ tiếng Việt

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi administrator, 21/3/13.

1. administrator
    Thành viên BQT Admin Smod Mod

6/2/13
    Unlikey là phần mềm gõ tiếng việt miến phí cho phép sử dụng nhiều cách gõ với nhiều công dụng thích hợp tương thích với đại đa số các Hệ Điều Hành Windows, Linux...

Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII...Phạm Kim Long là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội lớp Tin A - K36 (1991-1996). Anh tốt nghiệp loại giỏi với đề tài "Quản lý hệ thống thông tin môi trường với các công cụ của Oracle". Sau khi tốt nghiệp anh tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Praha, cộng hòa Séc từ năm 1997.
    Bộ gõ tiếng việt UniKey (ban đầu có tên là TVNBK) được Phạm Kim Long thực hiện vào năm 1994. Phiên bản đầu tiên này được viết bằng ngôn ngữ Assembly dành cho hệ điều hành DOS khi anh còn là sinh viên. Sau đó, vào đầu năm 1998 tác giả tiếp tục viết bản dành cho Windows với tên gọi LittleVnKey, nhưng chỉ dùng riêng và dành tặng một số bạn bè. Phiên bản này cũng chưa hỗ trợ Unicode.

2. hdthanhxuan PageRank 0 Member

19/7/13
    Unikey này dùng giờ trên chrome cứ bị lỗi.
    Gõ aa -> aâ.

CHưa khắc phục được. Dùng rất khó chịu

3. Minh Ngọc PageRank 0 Member

26/8/13