Google - bạn - đối thủ

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi cuongbee, 10/2/15.

1. cuongbee PageRank 1 Member

30/7/14

Câu hỏi muôn thuở của các bạn mới vào nghề : " làm sao vượt mặt đối thủ ? ", " làm sao để lên top ? ", " tại sao từ khóa không lên được ?... " đó là những câu hỏi mà sẽ có vô số câu trả lời nhưng phần lớn là không hoàn hảo cho bạn được, chỉ có câu nói chính xác nhất cho các bạn là vì bạn xứng đáng ở vị trí đó, vậy để vượt lên thì bạn cần chứng tỏ là bạn xứng đáng hơn những người ở vị trí phía trên và các bạn cần phải làm những gì ? chỉ có 1 cách là vượt mặt họ trên tất cả chiến trường và phát huy tối đa ưu điểm hiện có của mình.
    • Nhiều bạn quá lo lắng về các thuật toán và trở nên e sợ nó (non tay).
    • Nhiều bạn lại quá sơ sài trong nội dung, onpage.
    • Phần lớn các bạn biết hiệu quả của XMH mang lại nhưng ít bạn tận dụng được lợi thế này 1 cách hiệu quả, chia sẻ nội dung tràn lan mà lại có quá ít người quan tâm, thay vì bỏ thời gian chém gió các diễn đàn thì bạn nên bỏ thêm thời gian đầu tư cho quảng bá thương hiệu trên MXH và thay vì số lượng các bạn nên tập trung vào chất lượng thì hiệu quả sẽ khác biệt.
    • Cách phân tích đối thủ của bạn, phân tích backlink, kết cấu onpage xem các điểm nhấn, cách thức chia sẻ mxh của họ ra sao ? họ tổ chức truyền thông makerting như nào, khi đó các bạn sẽ biết được mình cần gì và nên làm gì ? Với mình khi bắt đầu 1 dự án mới thì điều đầu tiên phải làm là phân tích ngay thằng đầu sọ top1 thì sẽ ra ngay cách thức và phương hướng phát triển site

Có quá nhiều bạn không coi trọng công việc của mình, chỉ nghĩ nó là 1 việc tầm thường và đơn giản thì sẽ không thể vươn tới 1 mức cao hơn, cụ thể các bạn chỉ ráng viết bài, quăng link vô tội vạ và vứt lên mxh wiew wiew + + like like và lại muốn có 1 kết quả tốt hơn đối thủ của mình nhưng lại quên đi rằng họ đã phải vất vả thế nào mới leo lên được vị trí đó . Nhiều bạn lại quá chú trọng link, đi cmt "tào lao" kiếm vài link nhưng lại không biết rằng đôi khi người ta chỉ cần vài câu cmt mà lại thu hút được sự chú ý của người khác hơn, không gây phản cảm và còn nhận được sự tôn trọng của các bạn đồng nghiệp khác ...

Các backlink xấu chỉ mang đến sự mất uy tín, cũng giống như bạn có quan hệ với những thần phần xấu trong xã hội thì nhiều người sẽ suy nghĩ lại sự uy tín của bạn . Và có 1 câu nói này của nhạc sỹ người Pháp G.Huno mà mình vẫn luôn nhớ : "Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận rằng tôi có tài. Ba mươi tuổi, tôi đã nói: "Tôi và Mô-da. Bốn mươi tuổi, tôi nói: Mô-da và tôi". Còn bây giờ tôi chỉ nói: "Mô-da"”.
    Hi vọng năm 2015 sẽ có ít seoer kêu than về vị trí từ khóa của mình

Nguồn: seomxh

2. kennymanh PageRank 1 Member

1/11/14
    google là trọng tài mà mình chả thấy công bằng gì cả. có những website không có backlink nào cũng lên top 1 mà mình 1k9 link vẫn đứng top 9

3. cuongbee PageRank 1 Member

30/7/14
    Vậy bạn cần phải phân tích xem trang của người đứng thứ 1, đừng so sánh backlink nhiều hay ít. Có nhiều điểm giúp lên top không chỉ backlink

4. spider PageRank 1 Member

11/8/14
    Đúng rồi! Số lượng backlink không nói lên được điều gì cả. Cái chúng ta cần là xem họ hơn ta cái gì và ta cần phải làm gì cho bằng họ! Rồi sau đó mới tính tới chuyện làm hơn họ! Tất nhiên không phải họ spam mình sẽ spam hơn mà mình spam nghệ thuật hơn chẳng hạn

5. cuongbee PageRank 1 Member

30/7/14
    spam nghệ thuật. :D mình thích cậu rồi đó. Mình thì thường đi bán kiến thức để kiếm backlink. :D :D

6. spider PageRank 1 Member

11/8/14
    Kiến thức nó mà một cuốn sách cũ và có sẵn. Ta cần phải đọc và áp dụng và tùy biến cho nhiều trường hợp khác nhau. Tôi đang thắc mắc tại sao các thuật toán toàn mang tên con vật mà mô hình SEO lại mang tên đồ vật???

7. cuongbee PageRank 1 Member

30/7/14
    Mình cũng không hiểu. Hay là dựa vào một đặc điểm nào đó của những con vật để tạo ra thuật toán tương tự?